baotayninh.vn

Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trận thắng Mông Cổ sẽ không được tính khi xét vé vớt 

Cập nhật ngày: 20/09/2023 - 09:10

Bóng đá nam ASIAD 19 có sáu bảng lấy 12 đội nhất, nhì của sáu bảng và bốn đội thứ ba có thành tích tốt vào vòng trong.

Do bảng C chỉ còn hai đội (Syria và Afghanistan bỏ cuộc) nên nghiễm nhiên hai đội Uzbekistan và Hong Kong ở bảng này vào vòng trong và chỉ thi đấu với nhau để xác định nhất, nhì bảng.

Bốn suất vớt dành cho những đội thứ ba bảng vì thế chỉ còn xét trên năm bảng còn lại. Tuy nhiên vì năm bảng này có bảng D chỉ có ba đội nên việc xét thành tích của vị trí thứ ba, tại những bảng có bốn đội sẽ phải hủy kết quả với đội xếp thứ tư trong bảng để công bằng với bảng D chỉ có ba đội.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải nỗ lực nhiều hơn để có ưu thế ở hai trận còn lại bảng B. Ảnh: VFF

Với cách tính này, nếu Olympic Việt Nam xếp thứ ba bảng B thì sẽ hủy kết quả trận với đội cuối bảng (gần như sẽ là Mông Cổ). Do đó nếu không lấy được hai vé chính thức của bảng mà rơi xuống vị trí thứ ba thì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải nỗ lực có điểm trong hai trận còn lại với Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia để có ưu thế xét thành tích.

Chút khó khăn cho Việt Nam nếu rơi vào vị trí thứ ba bảng và phải xét tranh vé vớt thì sẽ cạnh tranh với các đội thứ ba những bảng gồm: Bảng A (Trung Quốc, Bangladesh, Myanmar, Ấn Độ); bảng F (Triều Tiên, Đài Loan, Indonesia và Kyrgyzstan); bảng E (Thái Lan, Hàn Quốc, Kuwait, Bahrain); bảng D (chỉ có ba đội Nhật Bản, Palestine, Qatar).

Nguồn PLO