Trảng Bàng: Công tác mặt trận góp phần đảm bảo an sinh – xã hội

Cập nhật ngày: 01/07/2011 - 11:46

(BTNO)- Ngày 1.7, Ban thường trực UB.MTTQVN huyện Trảng Bàng tổ chức sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2011. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh; ông Trần Văn Minh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQVN huyện và các cơ sở đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, đổi mới trong tổ chức hoạt động, phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện được hệ thống mặt trận quan tâm triển khai thực hiện. Kết quả, từ đầu năm đến nay, huyện đã vận động quỹ "Vì người nghèo" được trên 900 triệu đồng; xây tặng 118 căn nhà ĐĐK; thăm hỏi, tặng 8.672 suất quà với số tiền trên 1,7 tỷ đồng; tổ chức khám bệnh cấp thuốc cho 1.000 người với tổng kinh phí 65 triệu đồng.

Ông Lê Quang Giáp - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trảng Bàng trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích trong công tác mặt trận

Nhìn chung, trong 6 tháng năm 2011, công tác mặt trận đạt kết quả khả quan và có ảnh hưởng tích cực, góp phần cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UB.MTTQVN tỉnh về công tác kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội được UB.MTTQ huyện chủ động phối hợp mặt trận các xã/thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm như: tuyên truyền vận động chủ hộ có nhà trọ cho thuê cam kết không tăng giá tiền phòng, điện, nước đến hết năm 2011; vận động cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các nội dung “3 tiết kiệm, 3 tương trợ”. Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 vừa qua, nhân dân trong huyện đã hăng hái tham gia đi bầu cử với tỷ lệ 99,70%, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp, đạt hiệu quả cao, tiết kiệm, an toàn và đúng theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, UB.MTTQ huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích tốt trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2011.

Trần Siêu