Trảng Bàng: Đưa vào hoạt động máy CT Scanner và máy X.quang kỹ thuật số

Cập nhật ngày: 15/09/2011 - 11:46

(BTNO)- Thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác y tế, nhằm giải quyết tình hình quá tải bệnh nhân tại bệnh viện tuyến trên và đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân, ngày 15.9.2011, Trung tâm y tế huyện Trảng Bàng liên kết cùng Công ty TNHH đầu tư trang thiết bị Khánh Linh chính thức đưa máy CT Scanner và máy X.quang Kỹ thuật số vào hoạt động phục vụ sức khoẻ nhân dân tại địa phương.

Bệnh nhân chụp X.quang kỹ thuật số tại Trung tâm y tế huyện

Từ khi đưa thiết bị mới vào sử dụng, số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tăng 46,85%; số chuyển viện được chẩn đoán đúng bệnh như: chấn thương sọ não, xuất huyết não, những bệnh khối u tăng 85%. Từ kết quả trên cho thấy lợi ích của công tác xã hội hoá y tế, ứng dụng y tế kỹ thuật cao trong khám và điều trị bệnh, qua đó góp phần để mọi người dân trong huyện đều được chăm sóc tốt sức khỏe và nâng cao dần chất lượng phụ vụ người bệnh của Trung tâm y tế huyện.

Được biết, hệ thống y tế huyện Trảng Bàng bao gồm 1 bệnh viện huyện với quy mô 130 giường bệnh, 11 trạm y tế xã, thị trấn và các cơ sở hành nghề y dược tư nhân nhỏ lẻ. Những năm gần đây, nhiều nhà máy, xí nghiệp xuất hiện trên địa bàn đã thu hút một lượng lớn công nhân từ nhiều nơi khác đến làm việc sinh sống. Chính vì thế, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân đòi hỏi cũng cao hơn. Việc đưa vào hoạt động các thiết bị y tế hiện đại, chất lượng cao là đáp ứng yêu cầu khám chữa bẹnh của nhân dân.

Trần Siêu