Trảng Bàng: Phát động chiến dịch Quốc gia Phòng chống bệnh Tay chân miệng

Cập nhật ngày: 11/04/2012 - 11:14

(BTNO)- Ngày 10.4.2012, huyện Trảng Bàng tổ chức lễ phát động và diễu hành hưởng ứng chiến dịch Quốc gia phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM). Đến dự có bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó giám đốc Sở Y tế Tây Ninh; bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Đoàn viên thanh niên, học sinh huyện tham gia diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh TCM

Bệnh TCM là bệnh truyền nhiễm lây từ người sang người, dễ gây thành dịch do virus đường ruột gây ra. Biểu hiện chính là tổn thương da, niêm mạc dưới dạng phỏng nước ở các vị trí đặc biệt như niêm mạc miệng, lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông, gối. Bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não-màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời.

Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, hiện vẫn chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Cách duy nhất để phòng tránh bệnh là thực hiện các biện pháp vệ sinh để tránh tiếp xúc với mầm bệnh, trong đó chú trọng nhất đến việc rửa tay thường xuyên với xà phòng nhiều lần trong ngày.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong 03 tháng đầu năm đã có 42 trường hợp mắc bệnh TCM rải rác ở nhiều xã, thị trấn trên địa bàn.

Hiểu Sinh