BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trảng Bàng: Phạt hành chính một cơ sở sản xuất hủ tiếu không đảm bảo vệ sinh 

Cập nhật ngày: 24/05/2017 - 10:11

BTNO - Ngày 23.5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Trảng Bàng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất hủ tiếu tại ấp Suối Sâu, xã An Tịnh do ông Nguyễn Thành Vẹn làm chủ.

Qua kiểm tra đoàn ghi nhận, bên trong cơ sở này sản phẩm hủ tiếu thành phẩm không được bảo quản đúng cách; hàng trăm liếp tre phơi bánh hủ tiếu được đặt ở bên ngoài cơ sở không đảm bảo vệ sinh; cơ sở không có kho chứa nguyên liệu theo quy định; gia cầm còn thả rong quanh khu vực sản xuất.

Liếp tre phơi hủ tiếu đặt dưới nền đất sơ sài, không đảm bảo vệ sinh- Ảnh minh hoạ

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính, bao gồm các lỗi như chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh; không có các loại giấy: chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; nơi phơi hủ tiếu và bảo quản thành phẩm không đúng quy định.

Đoàn cũng yêu cầu chủ cơ sở phải khắc phục ngay các sai phạm trên. Sau 15 ngày, khi kiểm tra lại, nếu các lỗi vi phạm không được khắc phục, cơ sở sẽ bị buộc tạm dừng kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tấn Trung


Liên kết hữu ích