Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trảng Bàng: Trao học bổng cho học sinh nghèo

Cập nhật ngày: 16/01/2011 - 10:11

(BTNO)- Sáng 16.1, tại hội trường UBND xã An Hoà, Hội đồng giáo dục xã An Hoà (Trảng Bàng) phối hợp với đại diện Phòng Xã hội –Tu Hội nữ tử bác ái Thánh Vinh Sơn (TP.HCM) tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và giao lưu, trao đổi với phụ huynh và các em học sinh.

Thiện nguyện viên sinh hoạt cùng các em học sinh ở xã An Hoà nhân buổi lễ trao học bổng

Có 113 em học sinh nghèo hiếu học thuộc các xã An Hoà, Gia Bình, Gia Lộc và thị trấn Trảng Bàng được nhận học bổng. Mỗi suất học bổng đối với học sinh tiểu học trị giá 700.000 đồng/suất, THCS 850.000 đồng/suất, THPT 950.000 đồng/suất.

Trong đợt trao học bổng này, có 3 học sinh trường Cao đẳng được trao học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/suất, 1 học sinh đang học trường trung cấp nghề được nhận suất bổng trị giá 4 triệu đồng. Kinh phí trao học bổng do Tu Hội nữ tử bác ái Thánh Vinh Sơn và những người thiện nguyện đóng góp.

Được biết, từ năm 1992 đến nay, mỗi năm hai đợt (vào đầu và giữa năm học) Tu Hội nữ tử bác ái Thánh Vinh Sơn cùng với Hội đồng giáo dục xã An Hoà tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo ở các địa phương nói trên. Ngoài việc trao học bổng, nhân viên Phòng Công tác xã hội - Tu Hội nữ tử bác ái Thánh Vinh Sơn còn tổ chức gặp gỡ giao lưu với phụ huynh và tổ chức các buổi sinh hoạt vui chơi cho các em học sinh.

D.H

 


 
Liên kết hữu ích