Trảng Bàng: Trao học bổng cho nữ sinh nghèo, hiếu học

Cập nhật ngày: 08/03/2012 - 02:18

(BTNO)- Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Hội LHPN xã Lộc Hưng (huyện Trảng Bàng) đã tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Trao học bổng cho các em học sinh nữ nghèo hiếu học nhân dịp 8.3

Năm qua, Hội LHPN xã Lộc Hưng luôn đổi mới phương thức hoạt động, khắc phục khó khăn, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời tập hợp vận động chị em  thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác hội. Từ các nguồn vận động, Hội đã tặng 421 phần quà cho các em học sinh, hộ nghèo và gia đình chính sách với tổng trị giá trên 157 triệu đồng; xây tặng 13 mái ấm tình thương có tổng trị giá hơn 240 triệu đồng; phối hợp mở 49 lớp dạy nghề cho 1.807 lượt hội viên và giới thiệu việc làm cho gần 200 lao động. Hoạt động của các tổ hùn vốn được duy trì, tạo điều kiện cho hơn 98 hộ hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế với số tiền trên 4,4 tỷ đồng.

Dịp này, Hội LHPN Lộc Hưng đã trao tặng 14 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho các em học sinh nữ nghèo hiếu học trên địa bàn. Nguồn kinh phí do các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ.

Hiểu Sinh