Trảng Bàng: Trên 4.000 hộ nghèo đăng ký mua điện theo giá ưu đãi

Cập nhật ngày: 17/06/2011 - 11:09

(BTNO)- Sau khi có chủ trương tăng giá điện, Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ tiền điện cho người thu nhập thấp. Thực hiện chủ trương này, chính quyền và ngành chức năng Trảng Bàng đã tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho người nghèo. Người dân thuộc diện hộ nghèo, có thu nhập thấp muốn đăng ký mua điện theo giá ưu đãi phải đến trụ sở các điện lực địa phương để xin giấy đăng ký theo mẫu (phải có dấu, có mã số do EVN cung cấp).

Người dân đến đăng ký sử dụng điện giá ưu đãi tại Điện lực Trảng Bàng

Sau khi có tờ đơn này, người có thu nhập thấp sẽ điền các thông tin, cam kết chỉ sử dụng một tháng 50kWh cho mục đích sinh hoạt và đề nghị được mua điện giá ưu đãi (993 đ/kWh). Người dân cũng phải cam kết mỗi tháng chỉ dùng hết tối đa 50kWh, nếu ba tháng liền kề hết trên 150kWh thì đồng ý để ngành điện tự động chuyển giá sang mức bình thường không ưu đãi (1.242 đ/kWh).

Theo thống kê, đến nay Trảng Bàng có 4.092 hộ nghèo, thu nhập thấp được đăng ký mua điện theo giá ưu đãi với mức trợ cấp quy định là 30.000 đồng/tháng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ đạt trên 491 triệu đồng. Thời gian trợ cấp từ ngày 1.3 đến tháng 6.2011. 

Trần Siêu