Xã hội   An toàn giao thông

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trảng Bàng: Tuyên truyền an toàn giao thông cho doanh nghiệp, người lao động 

Cập nhật ngày: 24/05/2024 - 09:19

BTNO - Ngày 23.5, Công an thị xã Trảng Bàng phối hợp Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến doanh nghiệp, người lao động trong các khu công nghiệp và khu chế xuất.

Cảnh sát giao thông tuyên truyền, phổ biến quy tắc an toàn giao thông đến doanh nghiệp, người lao động.

Những năm gần đây, tình hình tai nạn giao thông diễn biến hết sức phức tạp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông còn hạn chế, đi không đúng phần đường, không nhường đường, chạy quá tốc độ quy định, đã sử dụng rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông; nhiều trường hợp không có giấy phép lái xe, không có kiến thức, kỹ năng lái xe...

Tại buổi tuyên truyền, hơn 50 công nhân, lao động trong doanh nghiệp, khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn thị xã Trảng Bàng được nghe cán bộ tuyên truyền phổ biến quy tắc an toàn khi tham gia giao thông; ý nghĩa quan trọng của việc có giấy phép lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

Theo đó, khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện cần có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang sử dụng, trừ các loại xe không bắt buộc phải có giấy phép lái xe nhưng phải tự trang bị kiến thức tham gia giao thông an toàn.

Người dân có nhu cầu học và thi cấp giấy phép lái xe, cần đăng ký đào tạo, sát hạch tại các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe nằm trong danh sách đã được Sở Giao thông vận tải công khai trên địa bàn tỉnh, tránh bị đối tượng xấu lừa gạt và bán giấy phép lái xe không đúng quy định của pháp luật.

T.N