Trảng Bàng và Gò Dầu: Lốc xoáy làm tốc mái 13 nhà dân

Cập nhật ngày: 31/07/2011 - 11:04

Lãnh đạo huyện Trảng Bàng và xã Phước Chỉ đến thăm hỏi và hỗ trợ cho những hộ bị tốc mái nhà

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30.7.2011, một cơn lốc xoáy đi qua huyện Trảng Bàng làm tốc mái 10 căn nhà dân ở xã Phước Chỉ và 2 căn ở xã Hưng Thuận.

Đang cùng thợ sửa lại mái nhà, ông Lê Văn Mum cho biết, cơn lốc chiều hôm ấy đã làm cho toàn bộ mái nhà ông bị bốc đi rất xa, tất cả tôn lợp mái nhà bị hư hỏng hoàn toàn, các cây đòn tay cũng bị hư hỏng nặng, ước thiệt hại của gia đình ông khoảng 15 triệu đồng. Ông Nguyễn Văn Gạt, nhà ở gần nhà ông Mum cho biết, lốc xoáy đến rất nhanh, cuốn cả mái nhà ông đi, nhiều tấm tôn bay xa cả trăm mét, thiệt hại của nhà ông Gạt cũng khoảng 10 triệu đồng. Ông Nguyễn Thành Lập, Chủ tịch UBND xã Phước Chỉ cho biết, trong 10 căn nhà bị tốc mái của xã có 9 căn ở ấp Phước Thuận và một căn ở ấp Phước Lập. Căn nhà ở ấp Phước Lập là của gia đình ông Trần Văn Dấn, toàn bộ mái nhà của ông bị gió lốc thổi bay xuống rạch. Trong số 10 căn nhà ở Phước Chỉ bị tốc mái có 8 căn nhà tường cấp 4 và 2 căn nhà tạm; ước thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Ngay sau khi lốc đi qua, lãnh đạo xã Phước Chỉ cùng các ban, ngành, đoàn thể xã đã đến thăm và giúp đỡ những nhà bị tốc mái dọn dẹp nhà cửa, khắc phục ngay hậu quả đối với những căn nhà bị hư hỏng nhẹ. Sáng ngày 31.7.20011, lãnh đạo huyện Trảng Bàng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trước mắt cho các hộ dân bị tốc mái nhà ở xã Phước Chỉ và xã Hưng Thuận. Mỗi căn nhà bị tốc mái nặng được hỗ trợ 2 triệu đồng/căn, những căn bị thiệt hại nhẹ được hỗ trợ 1 triệu đồng/căn. Tổng số tiền của huyện hỗ trợ cho 12 hộ là 15 triệu đồng.

Bà Trương Thị Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Ría

Cũng trong ngày 30.7, lốc xoáy đã làm tốc mái một số nhà dân ở ấp Phước Đông, xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu). Trong đó có căn nhà tình thương của ông Phạm Văn Ría được địa phương xây tặng năm 2001 đã bị tốc mái hoàn toàn. Lãnh đạo huyện Gò Dầu, xã Phước Thạnh đã đến thăm và hỗ trợ ông Ría 5 triệu đồng để sửa nhà.

DH – NB