baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trảng Bàng: Xoá tên 6 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng

Cập nhật ngày: 29/02/2016 - 04:26

Năm 2015 các cấp ủy Đảng huyện Trảng Bàng đã tổ chức kiểm tra 91 tổ chức đảng và 94 đảng viên. Cơ quan này cũng giám sát 225 tổ chức đảng và hơn 29 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát các cấp ủy đảng và Ủy ban kiểm tra đảng các cấp đã phê bình, cảnh cáo 34 đảng viên vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật; thi hành kỷ luật 4 đảng viên vi phạm về phẩm chất đạo đức lối sống, cố ý làm trái; ra quyết định xoá tên 6 đảng viên.

Bí thư huyện ủy Trảng Bàng Trương Nhật Quang trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Kết quả đánh giá chất lượng, toàn huyện có 32/62 tổ chức cơ sở đảng và 92/186 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vững mạnh. Trong số 3.035 đảng viên được đánh giá chất lượng có 314 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tăng 1,42% so với năm 2014 và chiếm tỷ lệ 9,34% so với số đảng viên được đánh giá chất lượng). Số đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ bị thi hành kỷ luật đảng, chính quyền, đoàn thể là 6 đảng viên, chiếm tỷ lệ 0,19%.

Theo Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ, trong năm qua số lượng đảng viên vi phạm bị kỷ luật giảm 20% so với năm 2014, do huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; thi hành kỷ luật nghiêm đối với những tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Nhờ vậy, tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên được đẩy lùi, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư huyện ủy Trương Nhật Quang đã yêu cầu Uỷ ban kiểm tra các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, trong kiểm tra giám sát cần có trọng tâm, trọng điểm, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo. Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là trong việc giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân sắp tới.

Dịp này Huyện ủy, UBND huyện đã trao giấy khen cho 9 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015.

Hiểu Sinh