Tranh giành khách, một tài xế lãnh án tù

Cập nhật ngày: 23/06/2011 - 02:29

(BTNO)- Ngày 23.6.2011, TAND huyện Châu Thành mở phiên toà lưu động đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Thế Tài, 40 tuổi ngụ khu phố 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành.

Nguyễn Thế Tài

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 45 ngày 17.2.2011, Tài điều khiển xe ôtô khách mang biển số 53M - 8583 cùng Nguyễn Duy Linh làm phụ xe đến trước cổng nhà thờ Kim Long thuộc ấp Bình Long, xã Thái Bình, Châu Thành để rước khách đã hẹn trước đó. Tuy nhiên, xe của Tài không đến mà điện thoại bảo xe của chị Nguyễn Thị Ngọc Cẩm và tài xế Đình Hạnh đến. Khi xe chị Cẩm đang chờ khách thì một xe khách khác mang biển số 70K - 4473 do Nguyễn Thanh Tuấn làm tài xế và Trần Thanh Luân phụ xe cũng vừa trờ đến. Luân xuống xe giành khách với chị Cẩm nên giữa Luân và tài xế Hạnh có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Lúc này Nguyễn Thế Tài đậu xe gần đó nhìn thấy Hạnh và Luân đánh nhau nên Tài cầm một ống tuýp sắt dài 49cm, nặng 0,35kg có một đầu đập nhỏ chạy đến; Nguyễn Duy Linh cũng cầm một cây xà beng dùng để sửa xe chạy theo. Khi đến nơi, Linh bị Luân đánh trúng vào mặt nên bỏ chạy, Tài cầm ống tuýp sắt đánh xuống đầu Luân một cái làm Luân ngã xuống đường. Tài bèn nhặt ống sắt lên rồi cùng Linh lái xe đi.

Nạn nhân Trần Thanh Luân

Trần Thanh Luân được người nhà đưa đến BVĐK Tây Ninh, sau đó chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị vết thương. Đến ngày 21.2.2011 Luân được chuyển đến Bệnh viện ngoại thần kinh Quốc tế tiếp tục điều trị. Ngày 28.2.2011 Luân xuất viện.

Tại phiên toà, ngồi ở ghế bị hại - ngoài Luân - còn có chị gái của Luân cùng dự để “phiên dịch” lại những lời nói của Luân cho HĐXX nghe. Chị của Luân cho biết: hiện thời sức khoẻ Luân tuy ổn định, nhưng Luân không nói được như bình thường. Mỗi khi trái gió trở trời là Luân thường xuyên bị đau đầu.

Phòng KTHS Công an Tây Ninh kết luận: Luân bị sẹo vết thương vùng đỉnh trái, sẹo mổ hình vòng cung vùng thái dương đỉnh trái, lõm sọ vùng thái dương đỉnh trái, lõm sọ vùng thái dương đỉnh trái, mất 45% sức lao động.

Đối với Hạnh và Linh, do không trực tiếp gây thương tích cho Luân và bị thương tích nhẹ nên không xử lý.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Tài 5 năm tù giam và phải bồi thường tổng cộng 129 triệu đồng cho nạn nhân Trần Thanh Luân.

Bảo Giang