Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tranh làm bằng… tóc

Cập nhật ngày: 04/11/2010 - 10:39

Ông Zhang Dexuan, 66 tuổi, người Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tạo ra những bức tranh bằng chính… những sợi tóc của các thành viên trong gia đình. Ông Zhang Dexuan đã thực hiện công việc này suốt 54 năm. Ông thu nhặt tóc của mọi người trong gia đình, rồi lựa chọn những sợi tóc phù hợp, sau đó ông biến hoá nó thành những bức tranh chân dung tuyệt đẹp.

1 tác phẩm tranh của ông Zhang Dexuan

Mỗi 1 bức tranh cần tới 10.000 sợi tóc và ông phải mất vài tháng mới hoàn thành 1 tác phẩm tranh. Ngoài ra ông còn phải sử dụng những công cụ đặc biệt và chiếc kính lúp mới có thể thực hiện việc làm tranh, khi làm ông phải rất cẩn thận vì chỉ cần sơ sẩy 1 chút thôi là có thể làm sợi tóc đứt.

Những công cụ để thực hiện việc làm tranh.

Trung bình tóc của những người trẻ dày 0,7mm và tóc người già dày 0,5mm. Ông kết hợp cả 2 loại tóc này trong tác phẩm của mình.

Ông Zhang Dexuan đang thực hiện 1 bức tranh.

Ông đã từng thực hiện chân dung của tổng thống Mỹ Barrack Obama, diễn viên Jackie Chan, Mona Lisa bằng tóc. Ông đã từng mở triển lãm giới thiệu những tác phẩm của mình. Hiện tại, ông đang dạy cho 20 học viên cách làm tranh có một không hai này.

Nàng Mona Lisa bằng tóc.

T.T (st)

 


 
Liên kết hữu ích