Trao giải cuộc thi tìm hiểu về phòng chống bạo lực gia đình

Cập nhật ngày: 11/11/2011 - 12:05

(BTNO)- Sau hơn 5 tháng triển khai cuộc thi tìm hiểu Nghị định 110/2009/NĐ-CP ngày 10.12.2009 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bản tỉnh, ngày 11.11.2011, Sở VHTT&DL tỉnh đã tổ chức tổng kết trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả trong cuộc thi.

Ông Nguyễn Mạnh Dần - PGĐ Sở VHTT&DL tỉnh trao giải cho các cá nhân

Tính đến ngày 15.9.2011, cuộc thi đã nhận được 9.453 bài dự thi từ các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trong tỉnh. Trong đó, số lượng bài dự thi nhiều nhất thuộc về khối Lực lượng vũ trang: 4.547 bài, kế đến là khối huyện, thị: 2.892 bài. Ban giám khảo đã chọn ra 26 bài chất lượng nhất để trao giải.

Giải nhất cá nhân thuộc về cô giáo Trần Nguyên Thị Cẩm Hà của đơn vị Trường Thực Nghiệm GDPT tỉnh. Giải nhất tập thể thuộc về Sư đoàn BB5. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích cho người tham gia dự thi cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất, đó là ông Võ Bửu (81 tuổi, Hội người cao tuổi xã Tân Hưng, Tân Châu) và em Phạm Như Tâm (16 tuổi, học sinh Trường THPT Tây Ninh). Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân cũng như vai trò của gia đình đối với việc thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo Ban tổ chức, mặc dù số lượng bài dự thi nhiều nhưng số bài vi phạm thể lệ cuộc thi cũng khá cao, đa phần những bài thi vi phạm về lỗi trình bày, trả lời giống nhau, vi phạm quy định dưới 1.000 từ… Thành phần đối tượng tham dự ngoài xã hội chưa phong phú, chủ yếu là các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các chiến sĩ trong lực lượng vũ trang.

Thuỳ Dương