Trao giải cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ

Cập nhật ngày: 17/04/2014 - 05:54

Ông Trịnh Văn Phước- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự lễ tổng kết và trao giải.

Ông Trịnh Văn Phước- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải thưởng cho tập thể đạt giải.

Được phát động từ tháng 11.2013, cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ năm nay đã nhận được trên 7.200 tác phẩm dự thi. Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung các tác phẩm gửi về tham gia dự thi đều có sự đầu tư cả về hình thức trình bày lẫn chất lượng nội dung thể hiện.

Nhiều tác phẩm được tác giả chăm chút viết bằng tay, sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động và phong phú, có chú thích ảnh và ghi chú rõ ràng; các thông tin sự kiện được khai thác triệt để, phù hợp với từng giai đoạn lịch sử.

Riêng với phần viết bài cảm nhận về Đại tướng Võ Nguyên Giáp- một phần thi quan trọng và chiếm lượng lớn điểm số của cuộc thi, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết cũng như bày tỏ tình cảm cá nhân đối với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đại tướng.

Kết quả, 11 tập thể và 30 cá nhân được biểu dương khen thưởng tại lễ tổng kết. Trong đó, giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Trần Thị Diên Hồng- giảng viên Trường CĐSP Tây Ninh; giải nhất tập thể thuộc về đơn vị Trường CĐSP Tây Ninh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải đặc biệt cho 2 thí sinh cao tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi.

Thuỳ Lâm