Trao giải Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam

Cập nhật ngày: 15/07/2010 - 04:51
HTML clipboard

Chiều 14.7, tại Nhà hát lớn TP HCM, Hội Tin học TP HCM (HCA) đã tổ chức trao giải "Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam 2010" cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tại Việt Nam đạt thành tích xuất sắc.  

So với các năm trước, giải Huy Chương Vàng và Top 5 ICT Việt Nam năm nay nâng dần chất lượng lẫn tiêu chí xét tuyển nhằm chọn lựa những gương mặt thật sự nổi trội, đại diện đầy đủ cho giới CNTT-TT Việt Nam.

Số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nhất từ trước đến nay với 42 đơn vị cho các lĩnh vực: phần cứng, phần mềm, đào tạo, dịch vụ nội dung số…

Giải năm nay được phân chia theo nhóm doanh thu với ngưỡng thấp nhất từ 20 tỷ đồng trở lên đối với các lĩnh vực phần mềm, dịch vụ phần mềm, dịch vụ nội dung số và đào tạo; 50 tỷ đồng trở lên với các lĩnh vực phần cứng, bán lẻ, tích hợp hệ thống.

Ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký Hội Tin học TP HCM, đại diện Hội đồng xét chọn cho biết: 41 đơn vị đoạt giải năm nay có tổng doanh thu chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành cho thấy vai trò và tầm quan trọng của các doanh nghiệp tham gia giải thưởng. Điều này cũng cho thấy uy tín của giải thưởng được các doanh nghiệp CNTT Việt Nam tín nhiệm.

Kết quả Huy chương vàng ICT Việt Nam 2010 gồm có 33 huy chương với 8 nhóm và Top 5 ICT Việt Nam 2010 gồm có 38 Cup và 10 nhóm. Dẫn đầu các nhóm vẫn là một số doanh nghiệp tên tuổi như FPT, SamSung Vina, CMC, HPT… Trong đó Top 5 máy tín thương hiệu Việt Nam xuất hiện gương mặt mới đoạt giải như Công ty cổ phần điện tử Tân Bình với máy tính VTB, nhóm máy tính đa ngành là Công ty Công nghệ tin học Viễn Sơn, nhóm phần mềm xuất khẩu là Cty Global Cybershort và nhóm đào tạo có Viện công nghệ kỹ thuật Sài Gòn.

(Theo VOV)