BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2008

Cập nhật ngày: 14/04/2009 - 02:50
Đồng chí Lê Thị Bân - Bí thư Tỉnh uỷ trao giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải B

Ngày 10.4.2009, Ban chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ trao giải cho các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí đã đoạt giải năm 2008.

Đến dự, có đồng chí Lê Thị Bân – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng ban chỉ đạo của Tỉnh uỷ thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí của tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh; thường trực huyện, thị và Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ và gần 200 đại biểu là lực lượng vũ trang và đoàn viên – thanh niên.

Trong năm 2008, hưởng ứng cuộc vận động sáng tác và quảng bá tác phẩm VHNT và báo chí về chủ đề trên, đã có tất cả 78 tác phẩm dự thi với nhiều thể loại: bài phản ánh, phóng sự, ghi chép, bút ký, thơ, tân nhạc, cổ nhạc… nêu bật những sự việc, phong trào, những tấm gương điển hình học tập, làm theo gương Bác Hồ trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống xã hội tại tỉnh nhà.

Tại buổi trao giải, Ban chỉ đạo và Ban Tổ chức cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã chọn 34 tác phẩm có chất lượng cao để trao giải gồm: 6 giải B, 12 giải C và 16 giải khuyến khích.

Đồng chí Lê Minh Trọng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT và báo chí của tỉnh cho biết: Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm dự thi về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được tổ chức thực hiện từ cuối tháng 5-2008 bao gồm các chủ đề ca ngợi, làm nổi bật tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác; phát hiện, khuyến khích và nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt. Đặc biệt, cuộc vận động này đề cao tình cảm, trách nhiệm của đội ngũ văn nghệ sĩ, những người làm báo đối với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo Cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí của tỉnh đã tiếp tục phát động đợt 2 cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2009.

HOÀNG THI