Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
(BTNO)- Ngày 12.3, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức buổi lễ trao học bổng Lá Xanh đợt 1, năm học 2015 – 2016, cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Tham dự buổi lễ có bà Mai Thị Lệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh.
![]() |
Ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng Lá Xanh cho các em học sinh THCS. |
Học bổng Lá Xanh là chương trình do các mạnh thường quân người Nhật đóng góp thông qua Quỹ Khuyến học của Trường Nhật ngữ Đông Du, TP.Hồ Chí Minh. Học bổng được cấp mỗi năm 2 đợt và cấp liên tục cho một học sinh từ khi học lớp 1 đến hết lớp 12. Mỗi suất học bổng là lời động viên, tiếp sức cho các em học sinh nghèo đến trường thực hiện ước mơ của mình.
Tại Tây Ninh, học bổng Lá Xanh được duy trì để giúp đỡ những học sinh khó khăn trong suốt 16 năm nay. Số tiền học bổng của mỗi cấp học cũng khác nhau. Đợt này, các em học sinh khối tiểu học được nhận học bổng trị giá 550.000 đồng/ học sinh; khối THCS là 800.000 đồng/ học sinh; khối THPT 1.050.000 đồng/ học sinh. Tổng kinh phí trao đợt 1 là 24,5 triệu đồng.
Sau mỗi đợt trao học bổng, các em học sinh viết thư cảm ơn và thông báo đến các mạnh thường quân người Nhật kết quả học tập của mình trong học kỳ qua.
Thùy Dương