Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo

Cập nhật ngày: 29/08/2012 - 05:10

(BTNO)- * Tân Biên: Ngày 28.8 các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ tại TP.Hồ Chí Minh cùng với Công ty Liên Á quốc tế, Công ty bảo vệ thực vật An Giang do ông Ngô Văn Thư - Phó cục trưởng Cục Hành chính quản trị 2 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên nhân dip bước vào năm học mới 2012-2013.

Ông Ngô Văn Thư cùng đại diện hai công ty trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Tân Biên

Trong đợt này đoàn đã trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng và 200 chiếc cặp học sinh cho các em học sinh nghèo hiếu học trị giá gần 10 triệu đồng cùng 1.000 quyển sách về giáo dục bảo vệ môi trường, nhằm giúp cho các em học sinh tìm tham khảo để nâng cao hiểu biết, tích cực tham gia bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp ở địa phương.

Nhân dịp này đoàn cũng đã trao tặng cho UBND xã Tân Lập một bộ máy vi tính trị giá 16 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí trên do cán bộ, công nhân viên chức các đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ tại TP.HCM và Công ty Liên Á quốc tế, Công ty bảo vệ thực vật An Giang ủng hộ.

Đức Thịnh

 

 

* Thị xã: Chiều cùng ngày, Hội Khuyến học xã Bình Minh, Thị xã tổ chức trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự có ông Nguyễn Văn Tới, Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Lãnh đạo UBND Thị xã và Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh trao xe đạp cho các em học sinh

Trong đợt này, có 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học Bình Minh, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Nguyễn Văn Linh được nhận học bổng tiếp sức đến trường, trong đó 25 em được tặng tập và 5 em được tặng xe đạp, mỗi chiếc xe trị giá 1.000.000 đồng. Tổng kinh phí học bổng trị giá 7 triệu đồng do Công ty CP Bourbon Tây Ninh hỗ trợ.

Được biết, trong năm học mới này, Công ty cổ phần Bourbon Tây Ninh hỗ trợ nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo ở các huyện, thị xã với tổng số tiền 470 triệu đồng, giúp các em có thêm điều kiện vươn lên trong học tập.

Phương Ngân

 

* Châu Thành: Cũng trong ngày 28.8, tại Hội trường UBND xã An Cơ, huyện Châu Thành, Ban Từ thiện Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo và các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tặng quà cho học sinh nghèo

Tại buổi lễ, Ban Từ thiện Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ đã trao 45 phần quà cho học sinh nghèo gồm tập, vở và tiền mặt, mỗi phần là 100.000 đồng; trao 45 phần quà cho hộ nghèo, gồm gạo, nước tương, đường, mì gói, trị giá mỗi phần là 250.000 đồng.

Tổng số quà nói trên trị giá hơn 15 triệu đồng, do Ban cai quản họ đạo Cao đài huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước tài trợ.

Tố Tuấn


 
Liên kết hữu ích