Tỉnh đoàn Tây Ninh:

Trao tặng vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh nCoV cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng 

Cập nhật ngày: 06/02/2020 - 20:25

BTNO - Ngày 6.2, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức đoàn đến thăm và trao tặng các vật tư y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trực tiếp làm nhiệm vụ trên các tuyến biên giới của tỉnh nhà.

Đoàn đã trao bảng tượng trưng 20 ngàn găng tay y tế và khẩu trang y tế, trên 1 ngàn tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh. Số vật tư y tế này sẽ được phân phát về các đồn, các trạm biên phòng để trang bị cho các cán bộ, chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát biên giới.

Đoàn cán bộ Tỉnh đoàn Tây Ninh trao trang thiết bị y tế cho Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Trong đó, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, đoàn đã trực tiếp trao tặng 6 ngàn khẩu trang và găng tay y tế các loại, đồng thời đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu.

Bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Thị Thanh Thúy cho biết, với việc trang bị các vật tư y tế này, Tỉnh đoàn Tây Ninh mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, giúp các cán bộ, chiến sĩ biên phòng yên tâm hơn trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm soát tại các tuyến biên giới.

Liên quan đến dịch bệnh nCoV, Tỉnh đoàn Tây Ninh chỉ đạo các huyện, thành Đoàn trong tỉnh phát 2.500 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch nCoV; tặng 22.300 khẩu trang y tế cho công nhân, nhân dân tại các khu chợ. Tỉnh đoàn cũng đã thành lập 6 Đội Phản ứng nhanh tại các huyện để hỗ trợ các đơn vị y tế khi cần thiết hoặc trong các tình huống khẩn cấp.

Tỉnh đoàn cũng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tập trung tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các đường lây nhiễm, cách thức phòng tránh và các địa chỉ, đường dây nóng cần liên hệ khi xảy ra tình huống y tế khẩn cấp trên tất cả các trang thông tin điện tử, mạng xã hội chính thống của tổ chức Đoàn, của cán bộ Đoàn. Ngoài ra, Đoàn cấp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền bằng hình thức xe loa lưu động, chương trình phát thanh thanh niên đến các xóm ấp, vùng đồng bào dân tộc, nơi tập trung đông người, các khu, cụm công nghiệp…

Đăng Khoa


Liên kết hữu ích