Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trẻ em tắm nước lạnh trong giá rét -10 độ C

Cập nhật ngày: 28/12/2012 - 05:22

Một trường mẫu giáo ở Nga khuyến khích trẻ em tắm nước lạnh ngoài trời ở nhiệt độ -10 độ C để tăng cường sức khoẻ.

Dưới giá rét -10 độ C, trẻ em mẫu giáo ở một ngôi trường tại thành phố Barnaul, vùng Siberia, Nga, mặc đồ bơi ào ra ngoài, để chuẩn bị tham gia một bài tập rèn luyện sức khoẻ hàng ngày. 

Giáo viên và học sinh đổ những xô nước lạnh lên người trong khi tuyết phủ kín mặt đất. Trước đó, các em đã được khởi động bằng các bài tập làm nóng người trong nhà.

Siberian Times dẫn lời Hiệu trưởng trường mẫu giáo, Olesya Osintseva cho biết: "Sau 6 tháng tập đổ nước lạnh lên người khi trời lạnh, các em có biểu hiện chống chọi tốt hơn với bệnh tật". Bà Osintseva là người có 18 năm kinh nghiệm dạy trẻ cho biết những bài tập như thế này giúp tăng cường sức đề kháng của các em. 

Các em không bị ép buộc phải tham gia bài tập này và phụ huynh hoàn toàn có quyền quyết định cho con em mình tham gia hay không. Mỗi bài tập ngoài trời như thế này kéo dài khoảng một phút rưỡi. 

Theo lời một giáo viên trong trường, các bác sĩ đã xác nhận rằng, vào mùa cúm, chỉ có 5% số trẻ tắm nước lạnh bị ốm, trong khi đó, 25% số trẻ không tắm nước lạnh mắc bệnh.

Dường như trẻ em ở đây không hề cảm thấy sợ hãi trước giá rét, ngược lại, các em còn vui đùa, ném tuyết vào nhau khi đang mặc đồ bơi.

Theo Vnexpress