BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trị mụn và sẹo thâm đơn giản bất ngờ

Cập nhật ngày: 12/12/2012 - 05:50

Da bị mụn thường tiết ra dầu rất nhiều, nếu bạn không biết cách chăm sóc, lại nóng vội muốn đánh bay mụn, sẽ khiến da bị tổn thương vô cùng nặng nề! Vậy có giải pháp nào cho làn da bị mụn không?

1. Ngừa mụn và trị mụn

Để có được làn da sạch mụn, trước tiên bạn nên để làn da sạch hết mức có thể với một vài lời khuyên dưới đây:

- Dùng sửa rửa mặt nhưng không dùng khăn mặt bởi thời tiết và cũng do thói quen của người Việt Nam không thể giữ khăn mặt sạch khuẩn được, do đó, vô hình trung khăn mặt sẽ là ổ vi khuẩn gây mụn cho da, cách lau mặt chà xát mạnh cũng khiến da bị tổn thương.

- Với da bị mụn nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng nước đun sôi để nguội pha với vài hạt muối để rửa mặt, cách làm này có thể hơi mất công, nhưng sẽ khiến da bạn sạch mụn nhanh hơn.

- Sử dụng mặt nạ bùn của các hãng mỹ phẩm danh tiếng để đắp cho mặt, mặt nạ bùn hút hết những chất bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, giúp mụn xẹp bớt.

- Với bạn có làn da hỗn hợp dầu (vùng chữ T khô, hai bên má và cằm dầu), bạn có thể sử dụng 2 loại mặt nạ cực hiệu quả để trị mụn, cách làm như sau:

Mặt nạ sữa chua

Trong một chiếc bát sạch, lấy một thìa sữa chua không đường trộn với một nhúm muối tinh, thoa lên mặt để 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện 3 lần/tuần.

Mặt nạ lòng trắng trứng

Sử dụng một lòng trắng trứng thoa lên mặt, thực hiện 2 lần/tuần sẽ giúp làn da nhanh chóng hết mụn.

- Sử dụng nước gạo để rửa mặt mỗi ngày cũng sẽ khiến làn da của bạn trở nên trắng hồng mịn màng và không bao giờ lo về mụn.

2. Trị sẹo thâm

Sử dụng một bát nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ bình thường, nhỏ thêm 3 giọt tea-tree oil (dầu trà xanh), sử dụng một miếng bông tẩy trang thấm vào nước, vắt bớt nước đi, sau đó lau thay cho bước rửa mặt.

Nếu bạn đang trang điểm, bạn có thể tẩy trang hoặc rửa qua nước rửa mặt, sau đó sử dụng cách trên.

Sau các bước chăm sóc da cơ bản, bạn có thể dùng gel tea-tree oil chấm lên vết mụn và thâm, chỉ sau 2 tuần, da bạn sẽ sạch bay mụn.

Theo XinhXinh