BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trí nhớ con người giảm vì điện thoại thông minh

Cập nhật ngày: 06/07/2015 - 12:00

unnamed-7915-1435979366-1.jpg

Ảnh chụp cộng hưởng từ một bộ não. 
 
Theo một nghiên cứu của hãng phần mềm bảo mật Kaspersky, gần 50% người trưởng thành ở Anh không nhớ được số điện thoại của bạn đời,  71% trong số họ quên số điện thoại của con mình, Telegraph cho hay.
 
Hơn 50% số người trong độ tuổi từ 16-24 được khảo sát cho biết, điện thoại thông minh của họ lưu trữ mọi số liên lạc và thông tin quan trọng.
 
"Chúng ta cần hiểu được ý nghĩa lâu dài của việc ghi nhớ và bảo vệ những thông tin cần thiết. Việc ghi nhớ số điện thoại của những người quan trọng nhất đối với chúng ta bây giờ chỉ là một cú nhấp chuột, vì vậy con người không nhớ các tiểu tiết nữa," David Emm, kỹ sư hàng Kapersky cho biết.
 
Tiến sĩ Kathryn Mills, viện Khoa học thần kinh nhận thức UCL (Anh) nhận xét, "Lãng quên không phải là điều xấu. Chúng ta là những sinh vật thích nghi, không nhớ tất cả mọi thứ vì đó không phải là lợi thế của con người. Nhưng sự lãng quên trở nên gây hại, nếu nó khiến chúng ta quên đi những thông tin bắt buộc phải nhớ".
 
Theo một nghiên cứu hồi đầu năm của Microsoft, khả năng tập trung của con người đã giảm 12 giây so với năm 2000 hay giảm 8 giây từ khi cách mạng di động bắt đầu vào năm 2010.
 
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy nhiều trường học e ngại trẻ em không thể tập trung trong thời gian dài và chúng thích dành nhiều thời gian lên mạng hơn là đọc sách.
Nguồn VnExpress


 
Liên kết hữu ích