Trích xuất phụ đề từ DVD quá dễ dàng

Cập nhật ngày: 06/11/2011 - 10:45

Với việc internet ngày càng phát triển thì việc bạn có thể download và thưởng thức các bộ phim nước ngoài là việc rất đơn giản, tuy nhiên do rào cản ngôn ngữ nên bạn cần phải tìm kiếm thêm các phụ đề để có thể xem phim và hiểu được nội dung của bộ phim đó.

Các phụ đề hiện tại đều được chia sẻ trên mạng bởi những cá nhân hoặc nhóm có kiến thức về ngoại ngữ, tuy nhiên không phải phụ đề nào cũng chuẩn xác với nội dung của phim. Mặc khác có những phim được phát hành bởi những công ty lớn thì việc phụ đề và nội dung phim chuẩn và khớp với nhau là chuyện bình thường. Và bạn muốn lấy phần phụ đề này trên các đĩa phim DVD và chia sẻ phụ đề này với bạn bè thì bạn cần đến một ứng dụng chuyên nghiệp như DVD Subtitle Extractor chẳng hạn.

DVD Subtitle Extractor là một ứng dụng mã nguồn mở sử dụng kỹ thuật ORC để trích xuất phụ đề từ các đĩa DVD hoặc Bluray và chuyển đổi chúng sang phụ đề kiểu Alpha vốn được sử dụng nhiều khi đính kèm phụ đề vào các tập tin MKV. Bạn có thể download DVD Subtitle Extractor về tại đây.

Để bắt đầu trích xuất phụ đề, bạn hãy bỏ DVD/Bluray vào ổ đĩa, ứng dụng sẽ tự động dò tìm để tìm ra các phụ đề có trên đĩa. Khi quá trình dò tìm hoàn tất, nhấn nút NEXT để tiếp tục.

Ở bước này, bạn hãy chọn những phụ đề sẽ được trích xuất và nhấn NEXT để sang bước tiếp theo.

Đây là bước cuối cùng trong quá trình trích xuất phụ đề, nhấn nút Encode All để bắt đầu quá trình. Ứng dụng sẽ tạo ra 2 tập tin, một tập tin video và một tập tin phụ đề (.bin).

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào nút Options ở trên để tiến hành thiết lập một số giá trị cho phụ đề như: thư mục chứa tập tin phụ đề sau khi trích xuất, kích cỡ, font chữ của phụ đề…

DVD Subtitle Extractor có thể được sử dụng trên Windows XP, Vista, 7.

L.K (st)