Triển khai chương trình đổi MBH cũ lấy MBH mới

Cập nhật ngày: 11/11/2011 - 12:05

(BTNO)- Ngày 11.11, Trung tâm hỗ trợ nông dân nông thôn (Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp cùng Hội Nông dân và Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh tổ chức triển khai chương trình đổi mũ bảo hiểm (MBH) cũ, kém chất lượng lấy MBH đúng quy chuẩn cho nông dân Tây Ninh. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Hội Nông dân các huyện/thị và xã/phường/thị trấn trong tỉnh.

Hội nghị triển khai chương trình đổi MBH cho nông dân Tây Ninh

Đây là chương trình đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai từ năm 2009, cho đến nay đã thực hiện được ở 33 tỉnh và thành phố. Kết quả đã hỗ trợ người dân và trang bị cho cán bộ các cấp Hội Nông dân trên 1 triệu MBH đảm bảo chất lượng, đem lại sự an toàn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã tư vấn, hướng dẫn cách nhận biết về tem, nhãn mác MBH hợp quy chuẩn và sử dụng mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đúng quy cách giao thông. Đối với nông dân, đổi MBH kém chất lượng lấy mũ mới đạt tiêu chuẩn được giảm giá 50.000 đồng/mũ (so với giá niêm yết tại thời điểm), đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ được giảm 70.000 đồng/mũ (khi đổi phải mang theo thẻ hoặc giấy chứng nhận).

Chương trình sẽ được triển khai thực hiện tại các điểm ở xã/phường/thị trấn trong tỉnh từ ngày 22.11 đến 8.12.2011.

Huy Liệu