BAOTAYNINH.VN trên Google News

Triển khai dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi” cho các xã vùng đệm VQG Lò Gò-Xa Mát

Cập nhật ngày: 08/11/2012 - 10:59

(BTNO)- Vừa qua, đoàn công tác Trung tâm Công nghệ sinh học nông nghiệp thuộc Viện KHKT nông nghiệp miền Nam do Tiến sĩ

Tiến sĩ Đoàn Đức Vũ- Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học nông nghiệp triển khai dự án tại VQG Lò Gò-Xa Mát.

Đoàn Đức Vũ- Giám đốc trung tâm làm trưởng đoàn phối hợp Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Lò Gò-Xa Mát tổ chức triển khai dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi bò và canh tác sắn tại các xã vùng đệm VQG”, gồm các xã: Hòa Hiệp, Tân Bình, Tân Lập và Thạnh Tây.

Dự án thuộc chương trình “Hỗ trợ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2011-2015”, đã được Bộ Khoa học-công nghệ và UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt.

Toàn bộ dự án được thực hiện trong thời gian 3 năm (2012-2015) với kinh phí 5 tỷ đồng do ngân sách sự nghiệp khoa học trung ương, ngân sách địa phương và các nguồn khác hỗ trợ cho xây dựng mô hình chăn nuôi bò (cải tạo đàn bò địa phương và xây dựng mô hình trồng sắn (khoai mì).

Mục tiêu chung của dự án nhằm góp phần làm giảm những hoạt động của cộng đồng có ảnh hưởng không tốt đến tài nguyên thiên nhiên của VQG. Cụ thể, trong giai đoạn đầu, dự án sẽ hỗ trợ cho nông dân 68 con bò lai Sind giống tốt và 360.000 cây sắn giống KM98-5 có năng suất cao, phẩm chất tốt cung cấp giống mới cho vùng nguyên liệu, gia tăng thu nhập cho người dân trong vùng dự án.

Dự án được chuyển giao cho Ban quản lý VQG Lò Gò – Xa Mát do ông Nguyễn Đình Xuân- Giám đốc VQG làm chủ nhiệm dự án.

Dự án được triển khai nhằm tạo điều kiện tăng thêm thu nhập cho người dân trong vùng đệm của VQG, góp phần ngăn chặn sự xâm hại đối với rừng và tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội bền vững ở địa phương.

Đức Thịnh

 


 
Liên kết hữu ích