Triển khai kế hoạch phòng chống dịch heo tai xanh tại Tân Biên

Cập nhật ngày: 07/10/2011 - 12:17

(BTNO)- Ngày 7.10, UBND huyện Tân Biên triển khai kế hoạch phòng chống dịch heo tai xanh trên địa bàn huyện cho các ngành liên quan và các xã, thị trấn trong huyện. Ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh về công bố dịch heo tai xanh trên địa bàn huyện Tân Biên, hiện nay các địa phương nằm trong vùng dịch gồm: thị trấn Tân Biên, xã Tân Lập, xã Hoà Hiệp, xã Tân Bình và Thạnh Tây; các xã Thạnh Bình, Tân Phong, Thạnh Bắc thuộc vùng bị dịch uy hiếp.

Người chăn nuôi lại phải đối mặt với dịch bệnh tai xanh

Tân Biên là huyện đứng đầu trong tỉnh về số xã, thị trấn bị dịch heo tai xanh. Tính đến ngày 6.10, huyện Tân Biên đã có 1.155 con heo bị bệnh tai xanh trên tổng đàn gần 1.900 con và đã có 180 con heo bị chết và tiêu huỷ.

UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền cho người chăn nuôi hiểu rõ nguyên nhân, nguy hại của dịch bệnh heo tai xanh; các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thực hiện tiêu huỷ ngay heo chết và heo bị bệnh nặng; không được vận chuyển heo, sản phẩm của heo ra khỏi vùng dịch; kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y, tiêu độc, sát trùng đúng quy định; tiêm phòng cho 100% đàn heo trong toàn huyện…

Đức Thịnh