Triển lãm ảnh “Xin bắt tay với Việt Nam” tại Seoul

Cập nhật ngày: 05/04/2009 - 11:28

Trong những ngày qua, cái tên Xin bắt tay với Việt Nam” đã trở nên quen thuộc với người dân thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Bởi đó là tên của một triển lãm ảnh do tổ chức Visual Worship Institute phát động với sự đồng bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Quỹ Korea Foundation, diễn ra từ ngày 2 – 15.4.

Triển lãm được trưng bày trong một không gian thoáng rộng của Trung tâm văn hóa thuộc Quỹ Korean Foundation, nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul, bao gồm 211 bức ảnh của 14 tác giả, được chụp trong thời gian 1 năm tính đến hết tháng Giêng năm 2009 và được trưng bày theo các chủ đề "Niềm tin vào tương lai", "Không có gì quý hơn độc lập, tự do", "Nơi ấy là Việt Nam".

Với góc nhìn thân thiện và cách thể hiện dung dị, các bức ảnh dù là chụp đỉnh núi Sapa mây mù hay những góc khuất trong bản làng xa xôi đều toát lên một sức sống mạnh mẽ, khiến người xem, đặc biệt là những người Việt sống xa quê hương, cảm nhận được hơi ấm quê nhà.

Không chỉ thể hiện sinh động “hơi thở” của Việt Nam qua các tác phẩm ảnh, khi đến với triển lãm, người xem còn được chìm đắm trong tình cảm nồng nàn của các tác giả dành cho Việt Nam, được thể hiện qua nội dung in trên các ấn phẩm giới thiệu về triển lãm cũng như viết trên các bức tường lớn ở khu vực trưng bày.

Những tình cảm đó đã được các tác giả bộc bạch qua những câu viết như "Việt Nam, đất nước trải dài cùng với những bãi biển xanh ngắt bất tận", "Việt Nam, đất nước từng chịu nhiều thương đau nhưng đã bật dậy mạnh mẽ vì độc lập, tự do và hạnh phúc", "Việt Nam, đất nước của những chiếc xe đạp, xe ôm và xe máy nhưng đang tạo nên làn sóng mạnh mẽ tại khu vực Đông Nam Á" và "Chúng tôi ngưỡng mộ và xin được chia sẻ tình cảm ấm áp với các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành cho chúng tôi tình cảm thân thiện".

Phát biểu chúc mừng khai trương triển lãm, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Hoàng Xuân Hải đánh giá cao ý nghĩa của triển lãm này, cho rằng thông qua những góc nhìn của các nhiếp ảnh gia, công chúng Hàn Quốc có thể cảm nhận được hết những phong cảnh hữu tình của Việt Nam cũng những sinh hoạt đời thường của người dân nước ta.

(Theo TTXVN/Vietnam+)