baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam thu hút đông đảo nhân dân đến tham quan

Cập nhật ngày: 20/05/2016 - 06:39

Khi chúng tôi có mặt đã thấy khá đông cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân đang chăm chú nghe thuyết minh và xem các hình ảnh, tư liệu về hai quần đảo thân yêu của Tổ quốc.

Chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 174 nghe thuyết minh và xem triển lãm.

Các chiến sĩ tham quan triển lãm thuộc Trung đoàn Bộ binh 174, đã xem rất kỹ những hình ảnh, tư liệu trưng bày ở đây. Thượng sĩ Lê Văn Kiệt xúc động chia sẻ: "Nhà em ở xã Tân Hội, huyện Tân Châu. Từ trước tới nay, em chỉ biết hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của nước mình qua phim ảnh, sách, báo. Hôm nay, xem triển lãm bản đồ và nhiều tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa, em hiểu thêm về lịch sử cũng như truyền thống dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Hiểu rõ quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về hai quần đảo này. Từ đó, em nhận thức rằng mình phải cố gắng học tập, sẵn sàng chiến đấu vì tổ quốc, để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước".

Ở một góc triển lãm, quyển sổ ghi cảm tưởng đã chi chít những dòng chữ của khách tham quan. Ngày 18.5, đoàn cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy sau khi đến tham quan khu triển lãm đã viết: "Đoàn cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh đã đến tham quan khu trưng bày tư liệu biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Đoàn được các thuyết minh viên thuyết minh nhiệt tình, qua đó, cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, quyết tâm nêu cao tinh thần, bảo vệ hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa".  

Ở một trang khác của quyển sổ cũng có dòng bút tích đầy tâm huyết của đại diện tuổi trẻ Tây Ninh: "Đoàn viên Đoàn cơ sở Tỉnh đoàn đến tham quan triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa, tìm hiểu tư liệu khẳng định chủ quyền liên tục của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bên cạnh đó, những bản đồ, tư liệu của người phương Tây và của Trung Quốc càng chứng minh rõ ràng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo trên. Điều này giúp cho đoàn viên Tỉnh đoàn hiểu sâu sắc thêm về lịch sử dân tộc và chủ quyền biển đảo, làm tốt hơn công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về lòng yêu nước, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ Tổ quốc...”

Một giáo viên chỉ dẫn cho các em học sinh xem vị trí quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ Việt Nam.

Cũng trong sáng 19.5, đoàn cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Biên đã có mặt tại đây. Thay mặt đoàn, Thượng úy Bùi Khắc Hải viết: "… Việc trưng bày triển lãm hết sức ý nghĩa cho thế hệ mai sau, nên duy trì mãi mãi".

Một nhân viên Bảo tàng Tây Ninh làm nhiệm vụ trực thuyết minh ở triển lãm này cho biết: "Trong ba ngày qua, có hơn 800 người thuộc 13 đoàn khách trong tỉnh đến xem triển lãm. Ngoài ra, còn nhiều khách là người dân địa phương, học sinh, cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị đến tham quan. Ước tính, tổng cộng có gần 1.000 người đã đến đây. Những ngày tiếp theo còn có một số đoàn khách khác đã đăng ký đến đây tham quan".

Đại Dương