Triển lãm 'Danh tướng Việt Nam qua tác phẩm nghệ thuật”

Cập nhật ngày: 30/12/2014 - 06:06

Triển lãm này do Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Hội khoa học lịch sử Việt Nam và Hội Quán Di sản tổ chức. Tại triển lãm, lần đầu tiên những bức ảnh tư liệu về các tướng lĩnh trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 70 năm qua được công bố.

Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Ảnh: Internet

Đặc biệt, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ nổi tiếng đã được lựa chọn từ hội đồng giám tuyển uy tín như: tác phẩm của lão họa sĩ Phan Kế An, bộ tranh chân dung sơn mài của họa sĩ Trần Tuấn Long, tranh chân dung khổ lớn, chất liệu sơn dầu của họa sĩ Mai Duy Minh, giai đoạn 1 của tác phẩm Trường Ca (dài 6m) của họa sĩ Nguyễn Doãn Sơn, bộ tranh cổ động của họa sĩ Hà Huy Lê, chân dung khổ lớn bằng màu nước của họa sĩ Nguyễn Văn Toán,…

Sự kiện này nhằm tôn vinh các danh tướng kiệt xuất tiêu biểu của Việt Nam qua các thời kỳ như: Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhiều vị tướng khác thông qua nghệ thuật điêu khắc, tranh sơn mài, tranh sơn dầu, màu nước, mỹ thuật ứng dụng.

Qua các tác phẩm được trưng bày, khán giả thủ đô cũng như người dân cả nước sẽ hiểu thêm về lịch sử đấu tranh của dân tộc nói chung và quá trình hình thành phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng.

Đây cũng là dịp để ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang, hào hùng và những chiến công oanh liệt của Quân đội ta; khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào về Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng. Từ đó nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Theo Chinhphu.vn