Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Triệu phú phởn phơ giữa 16 tấn tiền mặt

Cập nhật ngày: 27/12/2013 - 05:46

Chen Guangbiao, một triệu phú và nhà thiện nguyện nổi tiếng Trung Quốc, trang trí một trường quay truyền hình bằng 16 tấn tiền mặt nhằm quảng bá cho cuộc thống kê kinh tế quốc gia sắp tới. 

16 tấn tiền mặt gồm các tờ tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ được chuyển đến trường quay ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, trên một xe tải lớn. 20 người đã làm việc suốt 5 giờ đồng hồ mới trang trí xong số tiền ở trường quay trên hôm 24.12. 

Ông Chen cho hay, cuộc thống kê kinh tế sắp tới có ý nghĩa quan trọng bởi nó cung cấp các dữ liệu để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Hành động của ông là một cách giới thiệu rộng rãi đến công chúng về chương trình này, đồng thời tiết kiệm được chỗ trên các mặt báo giấy dùng để quảng bá về nó. Càng cần ít báo để quảng bá thì lượng giấy tiêu tốn lại càng ít.

Đây là một hành động thân thiện với môi trường, ông Chen bình luận. Cuộc thống kê kinh tế quốc gia lần thứ ba của Trung Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 1.1 tới, với việc điều tra các doanh nghiệp nhằm thu thập các thông tin cơ bản để đối phó với những rủi ro và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông Chen cũng hoan nghênh việc điều tra doanh nghiệp của ông. Chen Guangbiao, 45 tuổi, vốn sinh ra trong một gia đình nghèo và trở nên giàu có từ một công ty tái chế nguyên vật liệu.

Theo tạp chí Hurun, ông Chen sở hữu khối tài sản trị giá 740 triệu USD. Ông từng quyên hàng chục triệu nhân dân tệ cho từ thiện và cam kết hiến tặng toàn bộ tài sản khi qua đời. Chen đã nhiều lần dùng tiền làm phông nền cho các chương trình từ thiện của mình từ năm 2010. "Đây là lần thứ 6 tôi dùng tiền để làm phông nền", ông nói. "Lượng tiền lần này lớn nhất và đây cũng sẽ là lần cuối cùng".  

Những người sử dụng Internet Trung Quốc ước tính 16 tấn tiền trên có trị giá khoảng 130 triệu nhân dân tệ (khoảng 21,4 triệu USD).

Theo VNExpress