Triều Tiên lắp khoảng 20 loa phóng thanh dọc biên giới với Hàn Quốc 

Cập nhật ngày: 23/06/2020 - 19:29

Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự ngày 23/6 cho biết Triều Tiên đã hoàn tất việc lắp đặt khoảng 20 loa phóng thanh tuyên truyền ở các khu vực dọc đường biên giới liên Triều.

Hàng rào biên giới liên Triều tại đảo Gyodong, Hàn Quốc ngày 18/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự ngày 23/6 cho biết Triều Tiên đã hoàn tất việc lắp đặt khoảng 20 loa phóng thanh tuyên truyền ở các khu vực dọc đường biên giới liên Triều, khoảng một nửa số loa phóng thanh này đã được dỡ bỏ theo một thỏa thuận hồi năm 2018 với Hàn Quốc.

Hôm 21/6, Triều Tiên đã lắp đặt trở lại các loa phóng thanh bên trong Khu Phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên - động thái mới nhất trong một loạt hành động làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên do tức giận vì hoạt động rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới.

Theo nhận định, Triều Tiên có thể lắp đặt nhiều hơn nữa vì trước đây họ đã triển khai khoảng 40 loa phóng thanh như vậy.

Bình Nhưỡng dự kiến sẽ nối lại hoạt động tuyên truyền bằng loa phóng thanh, cùng với việc rải truyền đơn chống Seoul, sau khi được Quân ủy trung ương Đảng Lao động cầm quyền phê chuẩn.

Khi loan báo kế hoạch sẽ có một loạt hành động trả đũa Seoul vào ngày 24/6, quân đội Triều Tiên tuyên bố sẽ trình các kế hoạch hành động lên Quân ủy trung ương "để thông qua vào một ngày sớm nhất".

Nguồn Vietnam+