BAOTAYNINH.VN trên Google News

Triều Tiên phủ nhận cung cấp vũ khí cho Nga 

Cập nhật ngày: 08/11/2022 - 09:52

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay dẫn nguồn tin cho biết Triều Tiên "chưa bao giờ" thực hiện giao dịch vũ khí với Nga và hoàn toàn không có kế hoạch cho vấn đề này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Mỹ cáo buộc nhiều khả năng Triều Tiên đang cung cấp khí tài quân sự và đạn pháo cho Nga sử dụng trong cuộc xung đột tại Ukraine.

Pháo phản lực siêu lớn của Triều Tiên trong lễ duyệt binh tại Bình Nhưỡng tháng 10/2020. Ảnh: KCNA.

Cũng theo nguồn tin trên, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng đã lên tiếng phản đối tuyên bố của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên gần đây. Triều Tiên cho rằng đây là tuyên bố "không công bằng và không chính xác" đối với tính chất các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên – động thái chỉ để tự vệ nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cuối tuần qua (4/11) đã lên án gay gắt các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng ngay lập tức không thực hiện thêm bất kỳ hành động khiêu khích nào nữa, nếu không sẽ phải hứng chịu những động thái đáp trả tương ứng./.

Nguồn VOV1