BAOTAYNINH.VN trên Google News

Triều Tiên quảng bá khu trượt tuyết

Cập nhật ngày: 16/01/2014 - 08:17

Đài Phát thanh Bình Nhưỡng đưa tin: Hàng chục nhà ngoại giao nước ngoài, các tùy viên quân sự và các giới chức thuộc các tổ chức quốc tế đóng tại Triều Tiên cùng với gia đình họ đã đến thăm khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nằm trên bờ biển phía Đông nước này.

Ski North Korea Short Tour

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masik Pass. Ảnh: URI TOURS

Snowmobile at North Korean Ski Resort

Đi xe trượt tuyết ở Masik Pass. Ảnh: URI TOURS

Masik Pass bao gồm 10 sân trượt tuyết với 110 km đường trượt đa cấp, khách sạn, sân bay trực thăng, cáp treo.

Giá vé trọn ngày ở khu trượt tuyết hiện đại này là 25 euro, bao gồm phí vào cổng, đi thang máy tới điểm trượt tuyết và tiền thuê trang thiết bị; còn giá vé nửa ngày là 15 euro. Trong khi đó, giá thuê phòng tại khu nghỉ dưỡng khoảng 120-200 euro.

Người ta ước tính khu trượt tuyết Masik Pass sẽ thu hút khoảng 5.000 du khách mỗi ngày khi nó hoạt động hết công suất và Triều Tiên sẽ thu được khoảng 60 triệu USD mỗi năm từ dự án này. Theo tờ Herald Sun (Úc), một công ty du lịch quốc tế đã đặt tour nghỉ dưỡng tại đây với giá trọn gói từ 2.000 USD, khởi hành từ Bắc Kinh.

Trong một diễn biến khác, Triều Tiên đã yêu cầu Hàn Quốc và Mỹ hủy bỏ cuộc tập trận chung hằng năm dự kiến bắt đầu vào cuối thàng 2, đồng thời cảnh báo cuộc tập trận trên có thể hủy hoại mối quan hệ liên Triều. Ngoài ra, Triều Tiên còn cảnh báo về một cuộc tàn sát khủng khiếp không thể tưởng tượng được nếu như Hàn Quốc và Mỹ vẫn thực hiện cuộc tập trận nêu trên.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 16-1 tuyên bố cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch và Seoul sẽ trả đũa ác liệt nếu bị Bình Nhưỡng khiêu khích.

Trước tình hình căng thẳng như vừa nêu, Trung Quốc đã kêu gọi tất cả các bên kiềm chế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh: “Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang mong manh. Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, không có bất cứ hành động nào có thể khiêu khích nhau, đồng thời duy trì tình hình hiện nay”.

Theo NLĐO