Trình diễn trực tiếp slideshow PowerPoint qua Internet

Cập nhật ngày: 27/08/2011 - 11:27

Để thuyết trình từ xa cho người nghe, người thuyết trình thường phải gửi trước tập tin PowerPoint tới khán giả hoặc sử dụng các công cụ truyền hình hội nghị cao cấp. Tuy nhiên, công việc này có thể được đơn giản hoá với tính năng trình diễn trực tuyến trong Microsoft PowerPoint 2010. Điều kiện cần chỉ là bạn phải có một tài khoản Windows Live ID miễn phí.

Dưới đây là các bước để trình diễn trực tuyến một bài thuyết trình bằng cách sử dụng PowerPoint 2010 kết hợp với Windows Live ID:

Trước hết hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành bài thuyết trình của mình vì bạn không được phép chỉnh sửa nó trong thời gian trình diễn. Nhấn vào tuỳ chọn Broadcast Slide Show ở thẻ Slide Show trong thanh ribbon chính.

Từ cửa sổ Broadcast Slide Show, nhấn nút Start Broadcast để bắt đầu cấu hình cho quá trình trình diễn qua PowerPoint.

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu của Windows Live ID. Lúc này, PowerPoint sẽ cố gắng kết nối với dịch vụ trình diễn trực tuyến qua nền tảng Windows Live sử dụng Silverlight.

Sau khi hoàn tất cấu hình, PowerPoint sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ URL dẫn đến bài thuyết trình. Nhấn vào liên kết Send in Email để gửi URL đến người nhận qua email. Khi bạn nhấn nút Start Slide Show, lập tức các khán giả đã mở URL ở trên sẽ xem được bài thuyết trình ngay trong trình duyệt web của họ giống y như những gì hiển trị trên máy chiếu lúc bạn đang thuyết trình.

Cuối cùng, khi đã thuyết trình xong, bạn nhấn End Brocast để kết thúc.

Theo XHTT