Trình nghe nhạc gọn nhẹ điều khiển bằng Numlock

Cập nhật ngày: 04/02/2012 - 11:47

Các trình nghe nhạc thông dụng hiện nay đều có giao diện riêng với các tính năng chọn bài hát, tạo playlist, chuyển bài,… Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm dễ sử dụng thì giao diện của các trình nghe nhạc sẽ làm tốn nhiều tài nguyên hệ thống, chương trình cũng mất nhiều thời gian để khởi động. Do vậy, với đặc điểm không sử dụng giao diện đồ họa, trình nghe nhạc Stealth Player là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn thích sự gọn nhẹ. Việc điều khiển bài hát được thực hiện thông qua các phím số trên bàn phím.

Stealth Player là phần mềm chạy trực tiếp không cần cài đặt. Sau khi tải về, bạn giải nén Stealth Player ra một thư mục, và nhấp đôi vào file . Sau khi chạy file này, tùy chọn phát nhạc bằng Stealth Player sẽ được bổ sung vào menu chuột phải của Windows.

Mỗi khi muốn nghe nhạc, bạn nhấn chuột phải vào file nhạc cần nghe, chọn Open with Stealth.exe.

Biểu tượng Stealth Player sẽ xuất hiện dưới khay hệ thống hiển thị bài hát đang phát và mức âm lượng hiện tại.

Nếu muốn nghe cả thư mục, bạn nhấn chuột phải vào thư mục, chọn Open in StealthPlayer.

Các phím số điều khiển Steath Player gồm:

+ Phím 5: Tạm ngừng/Phát tiếp bài hát

+ Phím 4: Nghe lại bài trước

+ Phím 6: Phát bài kế tiếp

+ Phím 8: Tăng âm lượng

+ Phím 2: Giảm âm lượng

+ Phím 7: Trở về thư mục trước

+ Phím 9: Chuyển đến thư mục tiếp theo

+ Phím 0: Thoát Stealth Player

+ Ctrl + Alt + Phím số X: Lưu bài hát đang nghe vào playlist số X, ví dụ Ctrl + Alt + 5 nghĩa là lưu bài hát vào playlist số 5.

+ Ctrl + Phím số X: Phát playlist số X

Steath Player tồn tại một lỗi là sau khi cài đặt, bàn phím số trên bàn phím sẽ bị chương trình chiếm làm phím điều khiển nghe nhạc. Khi vừa khởi động máy, nếu các phím số bị “tê liệt” không sử dụng được, bạn cần chạy file Stealth.exe rồi nhấn 0 để thoát hoàn toàn khỏi Stealth Player. Lúc này, các phím số sẽ hoạt động lại bình thường. Steath Player hỗ trợ phát các file nhạc có định dạng MO3, IT, XM, S3M, MTM, MOD, UMX, MP3, MP2, MP1, OGG, WAV và các file playlist dạng LST, M3U, M3U8. Bạn có thể xem thêm các lệnh điều khiển nâng cao của Steath Player thông qua file README.DIZ (dùng Notepad để mở file)

Bạn tải Steath Player miễn phí tại đây, tương thích Windows XP, Vista và Windows 7.

L.K (st)