Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Trò chơi Pokemon Go chính thức được ra mắt tại Nhật Bản

Cập nhật ngày: 23/07/2016 - 04:00

Pokemon Go đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu kể từ khi được trình làng tại Mỹ, Australia, New Zealand hồi đầu tháng 7. 

Người dân Nhật Bản chào đón sự ra mắt của Pokemon Go. (Nguồn: AFP)

Hoạt động kinh doanh của Nintendo Co, một trong 3 công ty đồng phát triển trò chơi này, dự đoán tăng mạnh trong bối cảnh giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn gấp đôi trên thị trường chứng khoán Tokyo trong 8 ngày giao dịch kể từ ngày 7.7, một ngày sau khi ứng dụng trò chơi được ra mắt tại ba nước trên.

Với việc sử dụng công nghệ Dịch vụ định vị toàn cầu (GPS), người chơi có thể chơi miễn phí, đi quanh để săn tìm các quái thú Pokemon ảo tại những địa điểm thực. 

Điện thoại thông minh kêu báo khi một Pokemon xuất hiện trên màn hình, người chơi có thể cố bắt lấy và đào tạo nó để tham gia các trận thi đấu.

Cơn sốt Pokemon Go đã làm dấy lên nỗi lo ngại về vấn đề an toàn và an ninh khi một số người mải nhìn vào màn hình điện thoại để tìm bắt Pokemon mà không để ý tới đèn giao thông, ôtô hoặc những chướng ngại khác. 

Tại Mỹ, nơi 100 triệu lượt tải về chỉ ít ngày sau khi trò chơi này được chính thức ra mắt, một số người chơi đã bị thương do vấp phải những chướng ngại khi đang chơi trò này.

Lo ngại về vấn đề trên, Chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi những người chơi Pokemon Go trong nước không chơi trò này khi đang đi bộ hoặc đạp xe, đồng thời cảnh báo không đi vào những vùng bị cấm.

Trong khi đó, các hãng điều hành đường sắt lo ngại rằng những người chơi có thể sẽ gặp tai nạn hoặc gây rắc rối tới các hành khách khác. 

Một nhóm luật sư ở tỉnh Niigata, miền Trung Nhật Bản kêu gọi hội đồng giáo dục địa phương đảm bảo rằng học sinh từ cấp tiểu học đến trung học sẽ được chỉ dẫn để sử dụng ứng dụng này một cách đúng đắn.

(TTXVN/VIETNAM+)


Liên kết hữu ích