BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trợ thủ giúp giám sát website thân yêu của bạn

Cập nhật ngày: 25/10/2011 - 12:19

Ứng dụng gửi email thông báo thời gian thực sẽ gửi email báo hiệu cho bạn nếu ai đó cố gắng thay đổi trang web của bạn, và cho phép bạn chỉnh sửa các thiết lập thư mục từ xa cho các tập tin dữ liệu và tạo ra các bản ghi lỗi. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ tự động thiết lập ứng dụng khởi động cùng Windows, và nó sẽ chạy lặng lẽ trong khay hệ thống mà không làm ảnh hưởng gì đến hệ thống.

Nếu có bất kỳ thay đổi nào trên trang web của bạn mà không có sự cho phép của bạn (ví dụ, nếu một hacker làm lây nhiễm mã độc trên trang web của bạn), Websites Cop sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email và tự động sửa chữa các thiệt hại bằng cách khôi phục tập tin ban đầu. Điều này khá quan trọng ở chỗ nếu các tập tin bị nhiễm sẽ không được sửa chữa, nó có thể ảnh hưởng đến khách truy cập trang web của bạn.

Giao diện của chương trình có ba tab : Main, Settings và Notify. 

Để bắt đầu, bạn cần tải về tất cả tập tin của website về máy tính, khởi động Websites Cop và chọn tab Main, tại dòng Select Files bạn chọn đường dẫn đến nơi chứa các tập tin mà bạn đã backup về máy tính, sau đó click chọn Add File để Websites Cop thêm vào danh sách theo dõi.

Sau khi tất cả các tập tin đã được thêm vào giám sát, bạn tiếp tục chuyển qua tab Setting và nhập các chi tiết tài khoản FTP trên trang web của bạn. Các thiết lập khác như tần số của các tập tin theo dõi, tự thay thế các tập tin bị sửa đổi, tắt bật chế độ chạy nền, khởi động cùng Windows v.v... Thiết lập địa chỉ email của bạn trong tab Notify và cho phép các thông báo email về bất kỳ thay đổi lạ nào trên trang web của bạn.

Websites Cop có thể nói là công cụ cần thiết cho các webmasters, giúp website của bạn luôn được giám sát.

Bạn có thể tải Websites Cop tại đây

H.T (st) 
Liên kết hữu ích