Trộm chó, lãnh 3 năm tù

Cập nhật ngày: 13/07/2012 - 12:46

(BTNO)- Vừa qua, TAND huyện Châu Thành đã mở phiên toà xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Thành Tâm về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Thành Tâm tại phiên toà.

Vào năm 2010, Nguyễn Thanh Phong cùng vợ là Nguyễn Thị Hồng Gấm bán quán nhậu thịt chó tại ấp Bình Hoà, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, sau đó thì nghỉ bán. Đến khoảng đầu tháng 8.2011, Phong đi uống cà phê tại quán “Điểm Hẹn”, đối diện Bến xe Tây Ninh thì gặp Nguyễn Thành Tâm và Mai Văn Ân. Sau đó Tâm, Ân và Phong thống nhất với nhau mỗi đêm Tâm, Ân đi trộm chó về bán cho Phong. Phong về bàn bạc với vợ là Nguyễn Thị Hồng Gấm. Nếu vào ban đêm bất cứ giờ nào Tâm, Ân và những người trong nhóm của Tâm, Ân điện thoại vào máy của Phong, nếu Phong ngủ thì Gấm ra nhận chó của nhóm Tâm trộm đem bán và được vợ đồng ý.

Ngày 16.11.2011, sau khi bàn bạc và phân công cho từng người, Quân điều khiển xe mô tô chở Tâm đến khu vực xã Thanh Điền, huyện Châu Thành dùng súng điện bắn và bắt trộm được 3 con chó chở về giao cho Phong và Gấm. Sau đó Tâm lại rủ Kỳ đi lên khu vực xã Phước Vinh, dùng súng điện bắn và bắt được 4 con chó. Cả 4 con này Kỳ đem về giao cho Phong tại nhà thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Khi Kỳ đi giao chó cho Phong, Tâm điện thoại cho Mai Văn Ân đến nhà Phong xem Kỳ giao chó cho Phong xong chưa, Ân đi vào nhà Phong thì bị công an bắt. Còn Tâm bỏ trốn đến ngày 30.3.2012 bị bắt theo lệnh truy nã. Trong suốt thời gian hơn 3 tháng đến ngày bị bắt quả tang, nhóm của Tâm, Ân, Kỳ, Quân bán cho vợ chồng Phong, Gấm trung bình mỗi đêm ít nhất 1 con chó và nhiều nhất là 7 con chó. Đối với Trương Quốc Kỳ, Mai Văn Ân, Huỳnh Anh Quân, Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Thị Hồng Gấm đã xét xử vào ngày 21.3.2012. TAND huyện Châu Thành đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tâm 3 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Duy Thức

 

 

 

 


Liên kết hữu ích