Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Trốn việc 15 năm không bị phát hiện

Cập nhật ngày: 04/07/2016 - 07:51

Cuộc điều tra gần đây cho thấy hai nhân viên, gồm một tài xế và một người làm vườn, làm việc cho chính quyền thành phố Jerez de la Frontera, miền Nam Tây Ban Nha, trốn việc nhưng vẫn nhận lương đều đặn, The Local đưa tin.

Một tài xế và một người làm vườn làm việc cho chính quyền thành phố Jerez de la Frontera, Tây Ban Nha, trốn việc suốt 15 năm mà không bị phát hiện .Ảnh minh họa: The Local.

"Hai người thuộc Tổng Liên đoàn Lao động (CGT) có thể đã trốn làm suốt nhiều năm", theo thông báo từ toà thị chính Jerez de la Frontera phát đi ngày 29.6. "Dựa theo một thông báo do chính họ viết thì quá trình trốn việc có thể bắt đầu từ 15 năm trước".

Vụ việc bị phát hiện sau khi phòng nhân sự kiểm tra các hợp đồng lao động. Họ phát hiện hai nhân viên trên không đi làm ngày nào từ tháng 1.2015 cho đến khi bắt đầu điều tra vào tháng 5. Sau khi tìm hiểu kỹ hơn, họ kết luận hai nhân viên đã trốn việc ít nhất là từ năm 2001.

Theo 20 Minutos, một đại diện CGT nói hai nhân viên không làm gì sai. Ông viện dẫn "thoả thuận ngầm" với hội đồng địa phương cho phép thành viên CGT nghỉ "tích luỹ" và dùng chung số ngày nghỉ với đồng nghiệp. Một người sau đó đã quay trở lại làm việc.

Hai nhân viên đang bị xem xét kỷ luật. Hiện chưa rõ họ có thể phải đối mặt với án phạt nào.

Theo VNExpress