Trọng tài mắc sai lầm trong chiến thắng của HAGL bị đình chỉ 

Cập nhật ngày: 03/04/2017 - 22:12

Ông Phan Việt Thái sẽ không được làm nhiệm vụ tại vòng 12 và 13 của V-League 2017 do mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa HAGL và Quảng Nam chiều 2/4.

Trọng tài Việt Thái (áo xanh, bên trái) phải nhận án kỷ luật khi không bắt việt vị với cầu thủ HAGL.

Chiều 3/4, Ban trọng tài của VFF đã họp và đưa ra án phạt cho trọng tài biên Phan Việt Thái. Theo nguồn tin, trọng tài biên người Cần Thơ bị đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận.

Phút 51 trong trận đấu ở vòng 11, Công Phượng dứt điểm dội xà ngang. Bóng bật trở lại trúng Ngọc Quang rồi vào lưới. Điều gây tranh cãi là hậu vệ của HAGL đã rơi vào tư thế việt vị khi chạm bóng. Các cầu thủ Quảng Nam vì vậy phản ứng dữ dội nhưng bàn thắng vẫn được công nhận, giúp HAGL giành chiến thắng 1-0.

Sau trận đấu, trọng tài biên Việt Thái nhận sai, chủ động gọi điện xin lỗi CLB Quảng Nam. “Xem lại băng quay chậm thì Ngọc Quang đã việt vị. Tôi sai, không theo kịp tình huống. Tôi chấp nhận mọi án kỷ luật của Ban trọng tài”, trọng tài người Cần Thơ bộc bạch.

Trọng tài Việt Thái tốt nghiệp thạc sĩ thể thao tại Trung Quốc. Ông hiện tại là giảng viên đại học Cần Thơ, theo nghiệp trọng tài bởi đam mê và đây là lần đầu tiên mắc sai lầm, phải nhận án phạt.

Ban tổ chức V-League cho hay trọng tài đã sai. Tuy nhiên, kết quả trận đấu không thể thay đổi. Chuyện tổ chức lại trận đấu cũng chắc chắn không xảy ra

Nguồn VnExpress