Trưng bày 112 bức ảnh chủ quyền biển đảo của Việt Nam

Cập nhật ngày: 28/05/2014 - 04:46

Các bức ảnh phản ánh sinh động cuộc sống lao động sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đặc biệt, triển lãm trưng bày hai bộ ảnh mới nhất về lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo Tổ quốc của phóng viên các cơ quan báo chí vừa tác nghiệp tại quần đảo Hoàng Sa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh: Phát huy truyền thống yêu nước, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thống nhất ý chí, hành động kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, các nhà nhiếp ảnh trong cả nước đã có hoạt động thiết thực bằng các tác phẩm ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Chủ quyền biển đảo của Việt Nam".
 Tác phẩm về sẵn sàng chiến đấu của tác giả Duy Anh (Tiền Giang).
 "Chiều Trường Sa" của tác giả Vũ Cảnh (Hà Nội).
 Chiến sĩ cụm đảo Phú Quốc (Kiên Giang) nêu cao tinh thần cảnh giác, quan sát vùng trời, biển Tây Nam. Ảnh: Thanh Quang.
 "Mãi nhớ ơn các anh" của tác giả Trần Minh Ngọc (Khánh Hòa).
 Tàu hải giám Trung Quốc đang tấn công một tàu kiểm ngư Việt Nam.
 Tàu của biên đội kiểm ngư vùng 4 tăng tốc tiếp cận khu vực hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981. Ảnh: Mai Thanh Hải.
 Ba tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo dịch vụ của Trung Quốc đồng loạt phun nước tấn công tàu kiểm ngư của Việt Nam. Ảnh: Mai Thanh Hải.

Theo Báo Quân đội nhân dân