Trưng bày đồ án quy hoạch xây dựng Thị xã đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050

Cập nhật ngày: 21/03/2012 - 12:46

Ngày 20.3.2012, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh (đường Hoàng Lê Kha, phường 3, thị xã Tây Ninh), UBND thị xã Tây Ninh long trọng khai mạc cuộc trưng bày lấy ý kiến nhân dân về Đồ án quy hoạch xây dựng đô thị tại địa bàn thị xã Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Võ Văn Phuông - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Minh Trọng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Thị xã và đông đảo cán bộ, công chức, nhân dân Thị xã tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Hồng Quang nêu rõ: Trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân Thị xã đã có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng, chỉnh trang bộ mặt Thị xã ngày càng khang trang. Tuy nhiên do quy hoạch còn chồng chéo, thiếu tính khả thi và chưa tạo được tính bền vững, nên chưa tạo được tiền đề để khai thác thế mạnh tiềm tàng của Thị xã, nhất là thế mạnh về du lịch, dịch vụ.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Thị xã và đông đảo người dân đến dự khai mạc

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, từ năm 2000 UBND Thị xã đã xúc tiến xây dựng Đồ án quy hoạch thị xã Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 với sự tham gia của Công ty tư vấn, thiết kế Han Sen (Úc) và Trung tâm Kiến trúc miền Nam thực hiện; đặc biệt Thị xã còn mời Công ty tư vấn Jina Hàn Quốc tham gia phản biện. Qua nhiều lần hội thảo, góp ý của các cấp, các ngành, đến nay Đồ án đã cơ bản hoàn thành, trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt UBND Thị xã tổ chức đợt công khai lấy ý kiến của nhân dân kể từ ngày 20.3.2012 đến hết ngày 19.4.2012.

Sau khi khai mạc, những người dân đến xem trưng bày đồ án được hướng dẫn tham quan mô hình sa bàn, các bản vẽ chi tiết, phim video có thuyết minh và được cung cấp 1 số Báo Tây Ninh có phụ trương tóm tắt bản Đồ án và được phát phiếu góp ý với 9 câu hỏi trắc nghiệm…

Ông Phạm Hoàng Tước - một nông dân ngụ tại ấp Tân Hoà, xã Tân Bình đến xem trưng bày cho biết: Việc trưng bày này rất có ý nghĩa, mọi người dân đều có quyền góp ý, như vậy sẽ có nhiều ý kiến thiết thực. Tôi rất mừng với bản quy hoạch để xây dựng Thị xã thành thành phố xanh, thành phố du lịch; phần góp ý cụ thể tôi phải nghiên cứu kỹ mới có thể đưa ra ý kiến cá nhân cho sát hợp.

Cuộc trưng bày lấy ý kiến này kéo dài trong thời gian 1 tháng, ngoài nhân dân thị xã Tây Ninh, chắc chắn sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Khắc Luân