Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trúng chục nghìn đô nhờ vé số được 'boa'

Cập nhật ngày: 09/10/2013 - 05:29
Một nữ nhân viên quán bar ở Mỹ không khỏi bất ngờ khi hai tấm vé số mà khách thưởng thêm giúp cô thắng được hơn 17.000 USD.

Aurora Kephart, nhân viên pha chế quầy rượu tại quán bar Conway ở thành phố Springfield, bang Oregon, cho biết, cô thường xuyên nhận được "tiền boa" từ khách hàng là những tấm vé số của bang.

Aurora Kephart và vị khách hàng đã boa hai tấm vé số cho cô.

Tối 1.10, Kephart được một người đàn ông giấu tên cho chọn hai tấm vé số. Sau khi tra kết quả, Kephart phát hiện tấm vé đầu tiên giúp cô trúng 5 USD, tấm vé thứ hai cô trúng 17.500 USD.

"Lúc đó vẻ mặt của ông ấy cũng rất sửng sốt"- Kephart, 25 tuổi, nói với The Register-Guard. "Tôi lập tức đưa trả hai tấm vé cho ông ấy".

Tuy nhiên, vị khách không lấy lại hai tấm vé mà đề nghị Kephart ký tên vào đó để trở thành người thụ hưởng duy nhất. Kephart cho biết 80% các khách hàng ở quán lúc đó là khách quen, và họ đều rất mừng cho cô.

Do công việc ở quán bar rất bận nên Kephart quay lại làm việc ngay, nhưng đầu óc cô rối bời bởi khoản "tiền boa" lớn. Ngày hôm sau, cô đến nhận giải thưởng tại văn phòng xổ số Oregon ở Salem.

Cô gái trẻ cho biết đã chia cho vị khách một phần trong số tiền mà cô trúng được. "Tôi không thể không biếu ông ấy một ít được"- cô nói.

Kephart dự định mua một cái ghế sofa mới, phần còn lại gửi tiết kiệm. Những dự định nhỏ bé đó bị các khách quen trêu đùa, nhưng cô đã tìm được một chiếc ưng ý và bất ngờ trước giá cả của nó. "Tôi chưa bao giờ nghĩ ghế sofa lại đắt đến thế. Thay vì chờ đến Giáng sinh hay sau đó, bây giờ tôi có thể mua một số thứ tôi cần"- Kephart nói.

Theo ngoisao