Trung Quốc: 8 người thiệt mạng và 120 bị thương do bão

Cập nhật ngày: 15/06/2009 - 07:19

Thiệt hại do bão gây ra hồi đầu tháng 6.2009. Ảnh: Reuters

Các quan chức tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc vừa cho biết, một cơn bão quét qua tỉnh này vào chiều 14.6 làm 8 người chết và 120 người bị thương.

Cơn bão có vận tốc tối đa 29m/giây mang theo mưa đá đã ập xuống tỉnh An Huy từ 2 giờ 15 phút đến 3 giờ 40 phút chiều 14.6 gây thiệt hại đáng kể. Các nạn nhân thiệt mạng và bị thương do nhà sập và bị gió mạnh quật ngã trên đường. Theo một quan chức của văn phòng phòng chống thảm hoạ tỉnh An Huy, khoảng 20 người bị thương nặng được đưa đến bệnh viện.

Chi tiết của thiệt hại do cơn bão gây ra chưa được tiết lộ.

Đây là cơn bão thứ hai xảy ra tại tỉnh An Huy trong tháng này. Cơn bão đầu tiên đến vào ngày 3 – 5.6, ảnh hưởng gần 4 triệu người và làm 20 người chết.

Cục chuyên trách các vấn đề nội vụ tỉnh An Huy đã cử một nhóm nhân viên đến khu vực ảnh hưởng thiên tai để xem xét mức độ thiệt hại và giúp đỡ các nạn nhân trong vùng.

Ngoài ra cơ quan này cũng ra một thông báo khẩn cấp yêu cầu các chính quyền địa phương báo về mức độ trầm trọng của thời tiết để cơ quan chuyên trách có phản ứng nhanh, để giảm thiểu thiệt hại trong tương lai.

TÙNG LÂM

(Theo THX)