Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Trung Quốc bán không khí sạch đóng lon

Cập nhật ngày: 25/09/2012 - 05:02

Ban đầu, ông Chen dự định sẽ bán không khí sạch đóng lon tại một số cửa hàng lưu động tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Đúng như tên gọi, sản phẩm đơn thuần là một lon làm bằng nhôm, bên trong chứa không khí tinh khiết.

 Sản phẩm "không khí sạch đóng lon" do công ty ông Chen đăng ký bản quyền.

 Ông Chen cho biết, ông đã cố gắng giới thiệu sản phẩm trước ngày Thế giới không ôtô 22.9, nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của không khí sạch.

Không khí được đóng lon theo công nghệ đặc biệt do công ty ông Chen đăng ký bản quyền. Thiết kế lon có nhiều khác biệt so với loại bao bì nước uống mà chúng ta thường thấy. Ông Chen cho biết, trên mỗi lon không khí có gắn một con chíp điện tử. Loại không khí đóng lon chủ yếu được thu thập từ các khu vực ít bị ô nhiễm như Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Tạng, phía Tây nam và Tây bắc Trung Quốc.

"Mở lon không khí sạch và hít ba hơi thật sâu, bạn sẽ có cảm giác thư thái và thanh tịnh", ông Chen giới thiệu sản phẩm của mình.

Không khí trong hộp sản phẩm không được nén lại. Nhân viên của công ty ông Chen lắc tay ba lần để nạp không khí vào bên trong hộp. Khi không khí đã vừa đủ, nghĩa là ion ôxy đã đạt ngưỡng cực đại, chip điện tử tự động đóng nắp.

Cũng trong buổi ra mắt không khí sạch đóng lon, ông Chen cùng một trợ lý đã dùng búa để tiêu huỷ nhiều xe máy điện. Ông cho rằng, loại phương tiện này đang dẫn đến hệ quả ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Ông Chen cùng một trợ lý đã dùng búa để tiêu huỷ nhiều xe máy điện vì nó gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

“Mở lon không khí sạch và hít ba hơi thật sâu, bạn sẽ có cảm giác thư thái và thanh tịnh”, ông Chen nói về sản phẩm của mình. “Tôi rất vui khi giúp được mọi người có trải nghiệm cuộc sống tinh khiết trong các khu vực không khí ô nhiễm”. Ông Chen đã đăng ký bản quyền sản phẩm của mình với tên gọi “Người tốt Chen Guangbiao”. Mỗi lon không khí sạch được bán với giá 5 nhân dân tệ (khoảng gần 17.000 đồng). Trong ngày đầu ra mắt, ông Chen cho biết đã có hơn 1.000 lon không khí sạch được bán hết veo tại Thông Châu, Bắc Kinh.

TT (st)