Trung Quốc: nổ khinh khí cầu, 4 du khách Hà Lan thiệt mạng

Cập nhật ngày: 14/10/2009 - 10:33
HTML clipboard

Khinh khí cầu là một lựa chọn phổ biến của những du khách muốn thưởng ngoạn phong cảnh của huyện Yangshuo. Ảnh: Times Online

Bốn du khách Hà Lan, gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ, đã bị thiệt mạng vào buổi sáng 14.10 khi khinh khí cầu của họ phát lửa và nổ tung tại Guilin, điểm du lịch nổi tiếng ở phía nam Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa xã, có 5 du khách người Hà Lan đi trên khí cầu này cùng với 2 nhân viên người Trung Quốc điều khiển  khí cầu khi tai nạn xảy ra tại khu vực ngoại ô Maling, huyện Lipu thuộc vùng tự trị Guangxi Zhuang. Hai nhân viên điều khiển khí cầu và một người Hà lan bị thương lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Phát biểu với hãng tin Tân Hoa xã, một quan chức huyện Lipu cho biết, hai nhân viên điều khiển khí cầu bị mất kiểm soát ngay sau khi khí cầu rời khỏi mặt đất ở huyện Yangshuo. Tuy nhiên, khí cầu vẫn tiếp tục bay đến huyện lân cận và phát lửa ở độ cao 150m tại khu vực Maling.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ nổ khí cầu vào lúc 8 giờ 30 phút sáng, chính quyền huyện Lipu đã điều 400 nhân viên cứu hộ đến nơi xảy ra tai nạn để tìm kiếm các nạn nhân.

LÂM DƯƠNG

(Theo THX)


Liên kết hữu ích