Trung Quốc: rò rỉ tại nhà máy hoá chất, 105 người nhập viện

Cập nhật ngày: 08/09/2009 - 06:00

Hôm 8.9, hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc dẫn nguồn tin từ các bác sĩ cho biết, ít nhất 105 người tại tỉnh Cam Túc đã được đưa đến bệnh viện sau khi hít phải khí độc bị rò rỉ từ một công ty hoá chất trong khu vực.

Bác sĩ từ bệnh viện ở Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc, cho biết, họ đã tiếp nhận 105 trường hợp bị nhiễm độc khí trong ngày 8.9 tuy nhiên không người nào có những triệu chứng nghiêm trọng. Hiện 9 người đang được bác sĩ theo dõi.

Các nạn nhân đang được điều trị tại một bệnh viện ở Lan Châu, tây bắc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc hôm 8.9. Ảnh: THX

Được biết, vụ việc xảy ra vào lúc 22 giờ ngày 7.9 khi các công nhân đang lọc dầu thải tại Công ty TNHH hoá chất Feilong ở quận Xigu, thuộc thành phố Lan Châu. Lực lượng cứu hộ cho rằng, có khả năng hơi cay rò rỉ từ một số trong 30 bể xử lý dầu thải.

Hàng chục học sinh đang học tại hai ngôi trường bên cạnh công ty Feilong đột nhiên cảm thấy khó thở và bị cay mắt. Ban giám hiệu của hai trường học nhanh chóng gọi cảnh sát đến trợ giúp. Hơn 40 nhân viên cứu hộ cùng cảnh sát lập tức có mặt và sơ tán hàng trăm học sinh cùng người dân sống xung quanh khu vực.

Nhân viên Cục bảo vệ môi trường quận Xigu đang cố gắng nhận dạng loại hoá chất bị rò rỉ. Trong khi đó, cảnh sát tiến hành thẩm vấn Feng Zuolong, người đại diện hợp pháp của công ty Feilong, và tìm kiếm những công nhân có mặt tại hiện trường khi tai nạn xảy ra.

TÙNG LÂM

(Theo THX)