Trung Quốc: sống sót sau 25 ngày kẹt dưới lòng đất

Cập nhật ngày: 13/07/2009 - 05:49

Thợ mỏ Wang Kuangwei đang được chăm sóc sau khi được đưa ra khỏi lòng đất. Ảnh: AP

Lực lượng cứu hộ vừa phát hiện và giải cứu 3 công nhân mỏ than sau 25 ngày bị kẹt trong một hầm mỏ ngập nước ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Ba công nhân này là Wang Quanjie, Zhao Weixing và Wang Kuangwei sinh sống ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc. Ba người này được tìm thấy trong tình trạng xanh xao, nhưng vẫn có thể nói chuyện được. Họ cho biết, họ sống được đến lúc này là nhờ những giọt nước rỉ qua kẽ đất.

Các bác sĩ lập tức có mặt để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của những công nhân này. Hiện họ đang trong tình trạng ổn định.

Được biết, mỏ than Xinqiao ở huyện Qinglong bị ngập nước hôm 17.6 trong khi có 16 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất. Một tuần sau khi sự việc xảy ra, các nhân viên cứu hộ tìm thấy một thi thể. Đến ngày 12.7, lực lượng cứu hộ đào một đường hầm bị sập tại mỏ than và phát hiện 3 công nhân này. Không rõ họ có thông tin gì về những người mất tích còn lại không.

Ngành công nghiệp mỏ của Trung Quốc được cho là gây chết người nhiều nhất thế giới, bất chấp những cam kết cải thiện an toàn lao động của chính phủ nước này. Hầu hết các tai nạn xảy ra do không tuân thủ các quy định an toàn hoặc thiếu hệ thống thông gió, kiểm soát cháy và các thiết bị an toàn khác.

NGUYỄN LÂM

(Theo THX, AP)