Trung tâm trợ giúp pháp lý Tây Ninh: Tư vấn pháp lý miễn phí cho người dân

Cập nhật ngày: 31/03/2012 - 05:25

(BTNO)- Vừa qua, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tổ chức tư vấn và trợ giúp pháp lý lưu động cho người dân ở phường 1, Thị xã.

Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm xem hồ sơ, tư vấn cho một người dân ở phường 1

Tại đây, đại diện Trung tâm đã tư vấn cho người dân phường 1 về đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2007; một số quy định về Luật Hôn nhân gia đình như quy định về độ tuổi kết hôn để tránh tình trạng tảo hôn, quyền nuôi con nhỏ, phân chia tài sản khi ly hôn…; một số vấn đề có liên quan đến Luật Dân sự khi giải quyết các tranh chấp về cho vay, về thừa kế, về hụi; giới thiệu quy trình thụ lý vụ án của TAND các cấp. Sau khi nghe tư vấn, Trung tâm đã trợ giúp pháp lý miễn phí ngay tại chỗ cho một số bà con có nhu cầu.

Ngoài ra, người dân phường 1 còn được cấp phát các tài liệu pháp luật để nghiên cứu như: một số quy định của pháp luật về hợp đồng dân sự và về họ, hụi, biêu, phường; về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật Nuôi con nuôi, Luật An toàn thực phẩm, Luật Người khuyết tật; những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự.

Đây là đợt trợ giúp pháp lý lưu động đầu tiên trong năm 2012 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Tây Ninh, nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ mình và người thân, tránh vi phạm pháp luật, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội.

Xuân Vũ